Đầu bếp không thiếu ngoài thị trường, nhưng đầu bếp có phong cách chuyên nghiệp và tư duy tốt thì cực kì khan hiếm. Nếu bạn đã xác định được con đường đi cho riêng mình thì ngay bây giờ hãy tìm đến những khóa học đầu bếp, bắt đầu theo con đường chuyên nghiệp. Học nghề đầu bếp ở đâu chất lượng và dễ xin việc?

Trước hết muốn trở thành đầu bếp giỏi hãy đến những nơi có nhiều cơ hội làm việc và học tập.

Nơi mà các bạn nên chọn là những thành phố lớn, vì ở đây tập trung nhiều nhà hàng khách sạn, nhu cầu đầu bếp lớn. Bạn sẽ có cơ hội được thực hành, làm việc thêm ngoài giờ để tích lũy kinh nghiệm, quan trọng hơn là bạn sẽ phải làm quen với môi trường chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, có hai thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dân cư tập trung đông đúc, nhu cầu học lớn, môi trường cạnh tranh nên trình độ đào tạo cao hơn hẳn. Ngoài ra, sau khi học xong, bạn có thể kiếm ngay một công việc phù hợp, tiếp tục nâng cao tay nghề và tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Học đầu bếp thì dễ nhưng thu nhập tốt thì khó. Hãy tìm đến các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng, dù chi phí có đắt hơn một tí

Thực tế cho thấy, tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung nghề đầu bếp hiện nay tuy hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp tốt, tuy nhiên không dễ để bạn có một thu nhập cao và dễ dàng bước vào các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp. Tất cả ngoài tài năng, lòng đam mê, các bạn cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp.

Tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở đào tạo đầu bếp, nổi bật như: Trường Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (HTA), Trường Quốc Tế chuyên đào tạo Quản trị du lịch – khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực (CHM)… và Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc (VAAC).  Mỗi một cơ sở có một thế mạnh riêng và một chương trình riêng. Tuy nhiên hầu như điều không có sự khác biệt về nội dung giảng dạy, tất cả điều theo xu hướng chung của Việt Nam và thế giới. Khác biệt lợi thế của mỗi trưởng ở đội ngũ giảng dạy, môi trường thực hành và tỷ lệ có việc làm của học viên sau khi ra trường.

Trường Quản lý Khách Sạn Việt Úc, nơi đào tạo của gần  5000 học viên hằng năm

Là một trường chính quy thuộc hệ thống của Tổng cục Dạy nghề, Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc đào tạo mỗi năm gần 5000 học viên tốt nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực cho các khách sạn nhà hàng hiện nay. Tự hào hơn, Việt Úc đã có rất nhiều học viên đến nay là các bếp trưởng, quản lý cấp cao của các nhà hàng khách sạn đẳng cấp quốc tế, nhiều học viên còn là chủ của các quán Bar, nhà hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Các học viên tham gia khóa học đầu bếp Âu - Á
Các học viên tham gia khóa học đầu bếp Âu – Á

Các giảng viên làm việc tại trường hầu hết là các bếp trưởng, bếp phó làm việc trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao như: Renaissance, Riverside Saigon, Caravelle Saigon, Duxton Saigon… Với tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm làm việc, các giảng viên của Việt Úc hoàn toàn đủ khả năng để đào tạo nhiều thế hệ học viên chất lượng đủ phẩm chất và năng lực làm việc trên thực tế.

Học viên học tại trường không chỉ được đào tào bài bản, có môi trường thực hành tốt mà sau khi ra trường sẽ được giới thiệu vào làm ngay tại các nhà hàng khách sạn là đối tác, bạn bè của Việt Úc. Có được điều đó là nhờ sự nổ lực của phòng liên kết và giới thiệu việc làm của trường cho các học viên.

Ngoài cơ sở và các thiết bị đầy đủ, đạt chuẩn. Trường còn mở thêm một trung tâm Tiếng Anh Việt Úc để nâng cao cơ hội cho các học viên làm việc trong môi trường quốc tế. Năm 2014 Trường QLKS Việt Úc vinh dự được bình chọn là 1 trong 9 đơn vị tiêu biểu trong công tác dạy nghề của tp. Hồ chí Minh.

Đào tạo đầu bếp là một thế mạnh mà trường Quản Lý Khách Sạn Việt úc đã dày công gây dựng từ khi thành lập đến nay.

Đào tạo đầu bếp là một trong nhiều bộ môn mà trường đang giảng dạy như: nấu ăn, pha chế, quản lý khách sạn nhà hàng, lễ tân, bếp trưởng….  Nhưng đây là một thế mạnh mà trường đã xây dựng thành công cho đến ngày hôm nay. Các học viên có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia các khóa học đầu bếp cùng Việt Úc. Trong đó bao gồm hai cấp độ cơ bản và nâng cao, với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Nhưng cốt lõi vẫn là ẩm thực dân tộc Việt Nam, ẩm thực theo phong cách châu Âu, và các ẩm thực Trung Hoa, Nhật Bản…

Đăng ký khóa học đầu bếp tại trường Quản lý Khách sạn Việt úc.

Tùy theo cấp độ mà mỗi khóa học đào tạo đầu bếp tại trường thường diễn ra trong thời gian từ 2-3 tháng. Hoàn thành cơ bản, các học viên có thể tiếp tục đăng ký học khóa nâng cao và nhiều khóa học khác. Vừa học các bạn vừa thực hành để trau dỗi kỹ năng và kinh nghiệm. Học phí cũng theo đó mà giao động từ 3,5-5,5 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí thực hành.

Các bạn có thể theo dõi lớp học và đăng ký tại đây

Con đường để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, resort đang mở ra trước mắt. Có rất nhiều con đường để cho các bạn đi. Hãy lựa chọn thật kỹ nhé nếu còn phân vân hãy liên hệ bộ phận hổ trợ của trường để được giải đáp thắc mắc nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ tư vấn:

(84.8) 38228324 – 38228417 – 3823 3219

Các khóa học khác bạn có thể tham khảo:

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC – VAAC

44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:(84.8) 38228324 – 38228417 – 3823 3219, Fax:(84.8) 38237549

Email: info@vaacgroup.edu.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *